HỘI GOLF THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC TIỆC CHÚC MỪNG THÀNH CÔNG CỦA ĐỘI TUYỂN TẠI GIẢI VÔ ĐỊCH CÁC HỘI GOLF MIỀN BẮC 2023

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, tối 30/12/2023, Hội Golf Thái Nguyên tổ chức tiệc mừng thành công của Đội tuyển tại Giải vô địch các hội golf miền Bắc cùng những kết quả nổi bật đạt được trong năm 2023… Tập thể Hội Golf Thái Nguyên cùng 2 cá nhân thi đấu xuất sắc nhất tại giải đã vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 21 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

Thực hiện công văn số 126/CV-HHGVN ngày 10/10/2023 của Hiệp hội Golf Việt Nam về tổ chức Giải Golf ba miền Bắc – Trung – Nam và giấy mời của Sở Văn hóa, Thể thao – Hội Golf thành phố Hải Phòng, Hội Golf tỉnh Thái Nguyên đã thành lập Ban chỉ đạo, tổ chức đội tuyển nam (gồm 16 vận động viên) và đội tuyển nữ (6 vận động viên) tham gia tranh tài cùng 15 Hội golf đến từ các tỉnh khu vực miền Bắc trong 2 ngày 9-10/11 tại sân golf Vinpearl Hải Phòng.

Với sự quyết tâm, nỗ lực, hết mình, sự thăng hoa khi thi đấu, đồng thời được sự cổ vũ, ủng hộ nhiệt tình từ ban lãnh đạo và các thành viên của Hội, các golfer Thái Nguyên đã có màn thể hiện xuất sắc và bản lĩnh, vượt qua các đội mạnh cùng đến từ nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, đứng ở vị trí thứ 2/15 đội nam, giành giải Á quân, chỉ sau Hội Golf Hà Nội và giành vé tham dự giải Vô địch các Hội Golf toàn Quốc năm 2024. Với kết quả xuất sắc này, Tập thể Hội Golf Thái Nguyên đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hội Golf Thái Nguyên nhấn mạnh: Giải vô địch các hội golf miền Bắc là một đợt sát hạch và khẳng định vị thế, đẳng cấp của golfer Thái Nguyên ở khu vực phía Bắc. Kết quả đạt được đã khích lệ tinh thần to lớn đối với Hội Golf Thái Nguyên và phong trào chơi Golf trên quê hương đệ nhất danh Trà; đồng thời góp phần lan tỏa đến người hâm mộ thể thao nói chung và bộ môn golf nói riêng về tinh thần thể thao cao thượng, bản lĩnh “chất gang, chất thép” và màu cờ sắc áo Thái Nguyên.

Qua giải đấu, không chỉ giúp Hội Golf Thái Nguyên và các vận động viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm chơi golf, góp phần thúc đẩy phong trào golf… mà còn góp phần quảng bá hình ảnh và văn hóa của mảnh đất xứ Trà tới đông đảo người yêu golf. Đồng thời, kết nối các doanh nghiệp với nhau, thúc đẩy giao lưu và kích cầu kinh tế giữa tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Hội Golf Thái Nguyên được thành lập ngày 26/8/2014 theo Quyết định số 1876/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thái Nguyên, ban đầu có 50 hôi viên. Chức năng, nhiệm vụ của Hội là tập hợp những cá nhân yêu thích và ủng hộ môn golf để phát triển phong trào golf nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe, thể lực, góp phần nâng cao thành tích golf của tỉnh, nâng cao vị thế của môn thể thao golf Thái Nguyên trong nước, trong khu vực và trên thế giới.

Sau 9 năm hoạt động, trải qua 2 kỳ Đại hội, Hội Golf Thái Nguyên đã phát triển số lượng thành viên lên gần 200 golfer và thành lập được 3 CLB trực thuộc, gồm: CLB golf thành phố, CLB golf Hoàng Văn Thụ, Lady golf. Tổ chức thành công 9 giải thường niên và mỗi năm tổ chức thêm từ 1 đến 4 giải thuộc các câu lạc bộ, qua đó thu hút hàng nghìn lượt golf thủ tham gia.

Riêng trong năm 2023, Hội Golf tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết nhiệm kỳ (2019-2024) đó là “Kết nối sức mạnh, lan tỏa thành công”. Chỉ đạo Ban vận động thành lập CLB golf nữ tỉnh tổ chức thành công Lễ thành lập CLB Golf nữ tỉnh Thái Nguyên kết hợp tổ chức giải “Cặp đôi hoàn hảo”. Bên cạnh duy trì thường xuyên hoạt động tập luyện, thi đấu nâng cao sức khỏe và trao đổi mở rộng mối quan hệ trong kinh doanh, Hội còn thường xuyên tham gia chương trình an sinh xã hội như với số tiền các hội viên ủng hộ hàng tỷ đồng.

Tại tiệc chúc mừng, tập thể Hội Golf Thái Nguyên cùng 2 cá nhân xuất sắc trực thuộc Hội đã vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 21 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cùng với đó, Hội Golf Thái Nguyên cũng khen thưởng cho Đội tuyển nam vì có thành tích đoạt vé tham dự giải Vô địch các Hội Golf toàn Quốc năm 2024; 6 vận động viên thắng trận và các huấn luyện viên.

 

TNGA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *