HỘI NGHỊ BCH HIỆP HỘI GOLF VIỆT NAM

Vừa qua, Chủ tịch Hội Golf Thái Nguyên – ông Nguyễn Văn Thời đã tham dự Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội Golf Việt Nam (HHGVN) kỳ họp thứ 3 – Nhiệm kỳ IV và giao lưu với các golfer trung niên Quốc gia 2022 – Tranh cúp T99 tại Vinpearl Golf Nam Hội An, Quảng Nam.
Theo báo cáo HHGVN, hiện nay tổng số cả nước có 31 Hội golf được thành lập, phân bổ: Miền Bắc: 15 Hội, Miền Trung: 9 Hội, Miền Nam: 7 Hội; ngoài ra tại một số địa phương, phong trào golf bắt đầu được đặt nền móng bằng việc thành lập Câu lạc bộ golf trực thuộc.
Trong kế hoạch, đến hết tháng 5/2022, HHGVN đã tổ chức thành công 2 giải đấu chuyên nghiệp, 1 giải đấu nghiệp dư; điểm sáng tại các giải đấu chuyên nghiệp năm nay là sự góp mặt tranh tài của các golfer trẻ, trong đó có golfer Nguyễn Anh Minh – golfer nghiệp dư 14 tuổi là đương kim vô dịch của cả 2 giải đấu chuyên nghiệp.
Thời gian tiếp theo HHGVN tập trung vào các nhiệm vụ được giao như tổ chức các giải đấu còn lại trong năm, gồm 5 giải đấu nghiệp dư, 3 giải đấu chuyên nghiệp, 1 giải đấu giao hữu với tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc; đẩy mạnh truyền thông quảng bá hình ảnh HHGVN; mở rộng, thúc đẩy hợp tác quốc tế với Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Châu Á Asian Tour (AT); Liên đoàn Golf Châu Á- Thái Bình Dương (APGC) , các giải đấu thiết lập quan hệ ngoại giao… đào tạo và phát triển tài năng golf trẻ; mở các khóa đào tạo và thi cấp chứng chỉ Huấn luyện golf cấp độ 1; tổ chức các lớp đào tạo về Luật R&A Level 1, Level2… triển khai đo độ khó sân golf theo hệ thống mới của World Handicap System (WHS).

Đặc biệt, nhằm thúc đẩy phong trào và tăng cường giao lưu giữa các Hội golf địa phương trên cả nước, HHGVN đã phân công cho 3 Hội golf là Hội golf TP. Hà Nội, Hội golf Đà Nẵng và Hội Golf TP. Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức 3 giải đấu lớn được phân vùng theo miền Bắc – Trung – Nam để lựa chọn các Hội/CLB golf xuất sắc tham dự Giải Vô địch các Câu lạc bộ Golf toàn quốc 2022 (VCC 2022) được HHGVN tổ chức vào tháng 11/2022. Hy vọng sẽ tạo được bước đệm giúp các Hội golf địa phương phát huy thế mạnh nội tại của mình để phát triển phong trào tại địa phương, đồng thời tạo được sân chơi cạnh tranh, hấp dẫn nhằm tăng cường giao lưu giữa các Hội golf địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *