Thái Hưng: Sáng tạo, đổi mới vì mục tiêu phát triển bền vững

Được biết đến là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Thái Nguyên chuyên kinh doanh về lĩnh vực thép, mặc dù gặp không ít khó khăn, song sau gần 30 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu Thái Hưng ngày càng lớn mạnh, tạo dấu ấn đậm nét trong số các doanh nghiệp tiêu biểu, phát triển của Thái Nguyên hiện nay.

Bên cạnh ấn tượng về hoạt động sản xuất kinh doanh, Thái Hưng còn là doanh nghiệp tiêu biểu trong các hoạt động xã hội, vì cộng đồng. Trong đó đối với Giải Golf mở rộng tỉnh Thái Nguyên, qua 9 mùa thi đấu, Thái Hưng luôn là một trong những nhà tài trợ quan trọng, tích cực đồng hành trong các hoạt động ý nghĩa của Giải.

Tại Giải Golf mở rộng tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX, năm 2022, Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưnglà 1 trong 4 nhà tài trợ kim cương, tài trợ số tiền 200 triệu đồng và hiện vật là một căn biệt thự trị giá 4,9 tỷ đồng. Doanh nghiệp đã rất chủ động, trách nhiệm trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động của Giải, nhất là hoạt động về nguồn, chung tay đóng góp, ủng hộ tôn tạo Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Điều này tiếp tục thể hiện vai trò, trách nhiệm của Thái Hưng trong việc vun đắp, phát huy tinh thần nhân văn vì cộng đồng xã hội, cũng là truyền thống tốt đẹp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng, tiền thân là Doanh nghiệp tư nhân Dịch vụ kim khí Thái Hưng được thành lập ngày 22/5/1993 theo Quyết định số 291/QĐ-UB của UBND tỉnh Bắc Thái, nay là tỉnh Thái Nguyên. Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay Thái Hưng đã có những bước phát triển trên mọi mặt.

Doanh nghiệp đã được các tổ chức uy tín trong nước và thế giới bình chọn: Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam; Top 1000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam; Top 500 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam; Top 20 gia đình kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt doanh nghiệp đã được Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì (lần 2), hạng Ba; 9 Cờ thi đua của Chính phủ và hơn 300 phần thưởng khác của các bộ, ban ngành từ Trung ương đến địa phương.

Doanh nghiệp đã xây dựng được đội ngũ hơn 700 lao động vừa có tâm vừa có tầm. Thương hiệu Thái Hưng đã tạo dựng được chữ tín trên thương trường; mạng lưới bán hàng trải rộng theo chiều dài của đất nước với hơn 2.000 khách hàng; mở rộng quan hệ với các đối tác gần 50 quốc gia trên thế giới thông qua hoạt động xuất nhập khẩu với kim ngạch xuất nhập khẩu bình quân đạt từ 150 – 200 triệu USD/năm.

Sau khi hoàn thành giai đoạn chuyển giao thế hệ lãnh đạo quản lý, điều hành năm 2015, từ đó đến nay, Thái Hưng đã có bước tăng trưởng vượt bậc về quy mô với số vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng; doanh thu bình quân hàng năm đạt từ 15.000 – 18.000 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.
Đặc biệt, trong những năm gần đây, Đảng bộ, HĐQT, Ban Tổng Giám đốc Thái Hưng đã tập trung đổi mới công tác quản lý, điều hành, xây dựng chiến lược phát triển đúng và trúng dựa trên 3 trụ cột chính “Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ”.

Với tiềm lực tài chính vững mạnh, uy tín lâu năm trên thị trường, sản phẩm thép do Thái Hưng cung cấp đã có mặt ở nhiều công trình trọng điểm của quốc gia, trở thành niềm tự hào mỗi khi nhắc đến. Đến nay, Thái Hưng đã sở hữu cổ phần chi phối, cổ đông lớn của thương hiệu thép TISCO và nắm giữ 56,5% vốn tại Công ty TNHH NatsteelVina (với sản phẩm thép Việt Sing – NSV)…

Bước đầu chuyển mình của Thái Hưng được đánh dấu bằng thành công ở lĩnh vực bất động sản và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Nhập cuộc vào phát triển bất động sản, Thái Hưng đã thành công khi ghi dấu ấn với Dự án Khu đô thị (KĐT) Crown Villas có tổng số vốn đầu tư trên 2.100 tỷ đồng.

Khu đô thị Crown Villas trang hoàng trong dịp kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022).

Crown Villas là KĐT đã được cấp chứng nhận đáng sống đầu tiên tại Thái Nguyên (Chương trình bình chọn “Những dự án đáng sống” được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản).

Bước đột phá của Thái Hưng ở lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cũng đã được khẳng định với Trường IRIS (nằm trong KĐT Crown Villas). Trường có cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, là nơi hội tụ các giáo viên được đào tạo bài bản chương trình chuyển giao công nghệ giáo dục bản quyền Anh ngữ chuẩn quốc tế Pearson Edexcel (Anh quốc), kết hợp với phương pháp giảng dạy mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường liên cấp IRIS nằm trong Khu đô thị Crown Villas được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Thái Nguyên.

Bên cạnh đó, hoạt động thương mại và dịch vụ của Thái Hưng cũng được đẩy lên một tầm cao mới và thành công trên nhiều lĩnh vực. Lĩnh vực Logistics không chỉ thu hẹp trong dịch vụ vận tải nội bộ, mà còn mở rộng hoạt động trong nhiều lĩnh vực, sẵn sàng cạnh tranh cung cấp dịch vụ trên thị trường trong nước và quốc tế. Trong xu thế hội nhập phát triển, Công ty TNHH MTV Logistics Thái Hưng (tiền thân là Phòng Logistics) chính thức được thành lập tháng 12-2021 với số vốn 100 tỷ đồng.

Ngoài việc đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, duy trì sự tăng trưởng bền vững, Thái Hưng còn quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng đảng và các tổ chức chính trị – xã hội trong doanh nghiệp, chú trọng chăm lo đời sống cho người lao động, tích cực hưởng ứng các hoạt động an sinh xã hội với số tiền hàng tỷ đồng mỗi năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *